Gia nhiệt và xử lý nhiệt mối hàn

Gia nhiệt và xử lý nhiệt mối hàn

Xử lý nhiệt mối hàn ống, kết cấu, bồn bể … theo yêu cầu của các tiêu chuẩn ASME, AWS, BS..Nhiệt độ xử lý lên tới 900 độ C. Mối nối trước khi hàn phải được gia nhiệt vì các nguyên nhân sau: 
-  Giảm sự chênh lệch nhiệt độ giữa nguồn nhiệt hàn và vật hàn. Tất cả các quá trình hàn hồ quang đều sử dụng nguồn nhiệt hàn lớn hơn rất nhiều so với nhiệt độ vật hàn. 
Nhiệt luyện là gì ?

Nhiệt luyện là gì ?

Nhiệt luyện là một phương pháp tác động nhiệt độ lên vật chất nhằm làm thay đổi vi cấu trúc chất rắn, đôi khi tác động làm thay đổi thành phần hóa học, đặc tính của vật liệu. Chủ yếu của ứng dụng nhiệt luyện là thuộc về ngành luyện kim. Nhiệt luyện cũng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, ví dụ như ngành sản xuất thủy tinh.

Nhiệt luyện xử lý nhiệt

Nhiệt luyện xử lý nhiệt

 Nhiệt luyện là quá trình làm nóng và làm lạnh có kiểm soát, nhằm đạt được một hoặc một số thay đổi đặc tính có lợi của nguyên liệu theo mong muốn, một số loại nhiệt luyện thông thường như:

Ngành Thép cần những toan tính phù hợp

Ngành Thép cần những toan tính phù hợp

Để bảo vệ thị trường trong nước, các DN ngành thép cho rằng cần phải có những biện pháp mạnh mẽ hơn trong năm 2018.Phát triển không đồng bộ

Theo đánh giá của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), năm 2017, xuất khẩu (XK) thép gặp khó vì đối mặt với 30 vụ kiện phòng vệ thương mại (PVTM), trong đó nhiều vụ đang kéo dài sang năm 2018. Mặt khác, thị trường trong nước ngày càng cạnh tranh khốc liệt khi thép nhập khẩu (NK) vẫn ồ ạt đổ về.